Camera IP ưu điểm và nhược điểm | Lắp đặt camera quan sát, Báo động và Chuông cửa giá rẻ
 • Kinh doanh
  0979 156 764
  Kinh doanh
  0914 748 020
  Kinh Doanh
  0432123950
  Kỹ Thuật
  0979156764
Trang chủ >> Uncategorized >> Camera IP ưu điểm và nhược điểm

Camera IP ưu điểm và nhược điểm

với nhiều ưu điểm cho một hệ thống giám sát diện rộng và tập trung, dễ dàng quản lý và mang đến khả năng mở rộng cho hệ thống. Camera IP (internet Protocal Camera) thiết bị quan sát kỹ thuật số hoạt động bằng cách gửi và nhận tín hiệu qua mạng nội bộ hoặc internet.  Hình ảnh trên Camera IP được quan sát thông qua các thiết bị PC, Laptop, Điện thoại, Máy tính bảng, iphone, ipad.

Hiện nay, trên thị trường camera có 2 dòng sản phẩm là camera IP camera analog với những ưu điểm và đặc tính riêng. Tuy nhiên, Camera IP vẫn mang nhiều ưu điểm và mang lại lợi ích lớn cho hệ thống quan sát hơn hẳn. Altech sẽ cùng bạn phân tích những những ưu điểm, nhược điểm mà bộ camera IP có được.

1. Ưu điểm của Camera IP

với hình ảnh số hóa chất lượng cao, hỗ trợ cả ghi hình ảnh/âm thanh điều khiển xoay, điều khiển phóng to thu nhỏ.

 

Camera IP full HD với hình ảnh số hóa chất lượng cao

 

Hình ảnh qua camera ip với công nghệ kỹ thuật số được cải tiến tốt hơn so với các chuẩn CIF, PAL, NTSC trên Camera Analog. Thậm chí với những Camera IP chuyên dụng trong tường thuật thể thao có độ phân giải lên đến 15- 20 Megapixels mang đến hình ảnh chính xác và sắc nét đến khó tin.

Hơn hẳn với những chiếc camera analog, camera IP có hỗ trợ tương tác âm thanh 2 chiều nên vừa có thể xem và trao đổi thông qua camera.  Tích hợp sẵn thẻ nhớ và tiến tới là có thể lắp được sim 3G hay còn gọi là camera 3g.

Đặc biệt với một hệ thống camera IP việc lắp đặt thêm hay di chuyển vị trí lắp đặt camera ip là rất dễ dàng. Tiện lợi hơn nữa khi chúng hoạt có thể hoạt đông với tín hiệu không dây.

Điều chỉnh góc quay của camera từ xa với hệ thống IP là điều hoàn toàn có thể. Chỉ với những thao tác đơn giản bạn có thể điều khiển xoay ống kính trên Camera IP thông qua kết nối mạng (PTZ support)

Giải pháp quản lý tập trung cho các hệ thống phân tán trên diện rộng giúp việc quản lý, giám sát trở nên dễ dàng, chuyên nghiệp. Với những hệ thống giám sát lớn, hay yêu cầu cao về an ninh thì camera IP là lựa chọn tốt và tối ưu nhất.

 

Điều chỉnh góc quay của camera từ xa với hệ thống IP là điều hoàn toàn có t

 

Một ưu điểm mang đến rất nhiều sự tiện lợi cho người dùng đó chính là việc giám sát từ xa các hình ảnh thu được từ camera với các thiết bị số như PC, laptop, smartphone, tablet… Xem hình ảnh từ bất cứ nơi đâu với bất cứ thiết bị nào mà bạn có chỉ cần kết nối Internet

Điều quan trọng hơn cả cho một hệ thống giám sát, an ninh đó là tính bảo mật. Bảo mật tốt vì tín hiệu truyền qua Camera IP sẽ được thực hiện mã hoá các chuẩn WEP, WPA, WPA2, TKIS, AES.

Giảm chi phí thi công lắp đặt, quản lý và bảo dưỡng hệ thống do hoạt động trên nền hạ tầng mạng LAN, WAN, Internet sẵn có

Hỗ trợ nhiều ứng dụng cao cấp như phát hiện chuyển động, tích hợp với các hệ thống cảnh báo khác như báo đột nhập, báo cháy…

Hỗ trợ POE (Power on ethernet) Camera IP không cần nguồn điện giống như camera analog và nhận cấp nguồn trực tiếp từ cổng mạng RJ45 (chỉ một số camera hỗ trợ)

2. Nhược điểm của camera IP

Không phải là sản phẩm hoàn mỹ, camera IP cũng có những nhược điểm nhất định cho một hệ thống camera quan sát:

Vấn đề đầu tiên đó chính là chi phí đầu tư ban đầu lớn cho mỗi camera. Đòi hỏi đầu tư hạ tầng mạng phải mạnh và ổn định

Sử dụng tốn nhiều băng thông hơn so với CCTV Camera (nếu internet tốc độ cao thì vấn đề này sẽ không còn là nhược điểm)

Camera IP hoạt động thông qua môi trường Internet nên  có khả năng bị tấn công xâm nhập bởi hacker nếu người sử dụng không quan tâm vấn đề bảo mật.

Camera IP với những ưu, nhược điểm như trên mà nó rất thích hợp với những hệ thống quan sát, an ninh lớn và vừa. Chúng phát huy tối đa khả năng giám sát, giúp việc quản trị tập trung, có thể mở rộng trong tương lai. Còn đối với những hệ thống camera nhỏ dành cho gia đình thì việc đầu tư cho những bộ camera IP là khá đắt đỏ.

 

Tag: , He studied other kids and knew he could never be like can you help me with my homework please them

This article is written by