Camera analog giá rẻ ưu điểm và nhược điểm | Lắp đặt camera quan sát, Báo động và Chuông cửa giá rẻ
 • Kinh doanh
  0979 156 764
  Kinh doanh
  0914 748 020
  Kinh Doanh
  0432123950
  Kỹ Thuật
  0979156764
Trang chủ >> Uncategorized >> Camera analog giá rẻ ưu điểm và nhược điểm

Camera analog giá rẻ ưu điểm và nhược điểm

được sử dụng khá phổ biến trong các gia đình, công ty bởi những ưu điểm vượt trội của nó như giá thành rẻ và dễ dàng lắp đặt thi công. Tuy nhiên hộ thống camera analog cũng có một số hạn chế nhất định. Hãy cùng Alltech phân tích những ưu điểm và nhược điểm của camera analog.
Camera analog là một camera với cảm biến CCD, hình ảnh được số hóa để xử lý. Sau đó tín hiệu được chuyển đổi trở lại analog và truyền về một thiết bị analog.
1. Ưu điểm của camera analog
Cảm biến CCD trong analog xử lý tốt chất lượng hình ảnh trong các điều kiện ánh sáng và chuyển động khác nhau.

 

Bộ camera giá rẻ analog xử lý tốt chất lượng hình ảnh

Lưu lượng tín hiệu analog không gặp bất cứ vấn đề gì về mạng hoặc rủi ro khi truyền tải. Hình ảnh không bị nhiểu bởi những yếu tố bên ngoài. Băng thông của hệ thống hầy như không bị giới hạn.
Hệ thống analog khá an toàn với virus và các loại phần mềm tấn công. Nếu không tiếp xúc với các thiết bị hay hệ thống vật lý thì việc đánh cắp thông tin về hình ảnh của hacker là không thể.

Bộ camera analog giá rẻ luôn mang đến sự hài lòng cho người sử dụng

Camera analog là thiết bị không phải quản lý, không cần lập trình, phần mềm và kỹ năng quản lý. Thi công lắp đặt cũng khá đơn giản, không đòi hỏi kiến thức chuyên sâu về mạng.
Tương thích với hầu hết các DVR vì vậy việc thay đổi thiết bị là rất dễ dàng. Mặt khác camera analog không đòi hỏi về băng thông khi dữ liệu truyền giữa camera và thiết bị lưu. Nếu lắp đặt camera mới bạn chỉ cần cắm trực tiếp vào DVR mà không sợ ảnh hưởng đến hệ thống mạng.
Một ưu điểm lớn không thể bỏ qua của camera analog đó là giá thành. Những bộ camera analog giá rẻ luôn mang đến sự hài lòng cho người sử dụng. Do không cần có các thiết bị ngoại vi và quản lý đi kèm nên việc lắp đặt camera analog sẽ tiết kiệm đáng kể chi phí khi triển khai một hệ thống giám sát.
2. Nhược điểm của camera analog
Camera analog không có khả năng tương thích với các tiêu chuẩn cao hơn NTSC/PAL (chuẩn NTSC/PAL hỗ trợ 25 – 30 khung hình/giây, 525 – 625 dòng quét/khung hình).  Mặt khác nó sử dụng hệ thống cáp đồng trục khá cồng kềnh và bắt buộc phải có nguồn điện đi cùng.
Không được mã hóa nên tín hiệu analog dễ dàng bị đánh cắp nếu như ai đó có quyền try cập vào cơ sở hạ tầng cáp.
Một nhược điểm lớn của hệ thống camera analog không có khả năng quản lý tập trung, cũng như hạn chế trong việc mở rộng hệ thống, khi mở rộng bạn cần thêm đầu ghi, ổ cứng, đi nhiều dây.
Chính vi vậy camera analog là một giải pháp tốt cho những hệ thống camera quan sát cho gia đình hay công ty, tổ chức vừa và nhỏ. Nó mang đến cho bạn giải pháp tối ưu nhất về kinh tế tuy nhiên lại không đáp ứng được với những hệ thống giám sát có quy mô lớn, cần quản lý tập trung.

 

tag:, https://order-essay-online.net/

This article is written by